Ớt trái sấy khô bằng máy sấy

Thứ năm - 27/05/2010 15:49
SayNongSan.Com.Vn - Ớt có nhiều loai khác nhau ở hình dáng, kích cỡ và màu sắc. Ngoài ra ớt cay làm gia vị còn có loại ớt ngọt dùng làm rau. Người ta chỉ dùng ớt cay làm nguyên liệu sấy. Chất cay chủ yếu trong ớt là capxaixin (0,5 - 2%). Trong ớt còn chứa các vitammin C, B1, B2 các axit xitric, malic.
Các bước trong quy trình sấy ớt trái như sau:

1)  Chọn  ớt chín đỏ đều, không rụng cuống, tươi tốt.

2)  Rứa sạch.

3)  Xử lý ớt trước khi sấy bằng cách hấp bằng hơi nước trong thời gian khoảng 4 - 6 phút.

4)  Sấy ớt trái. Các thông số:
-    Độ ẩm ban đầu                                   85%
-    Độ ẩm cuối                            5%
-    Nhiệt độ sấy: Giai đoạn đầu ở nhiệt độ 75 - 80 độ C. Khi khối lượng ngót đi còn 50% khối lượng ban đầu thì giảm nhiệt độ xuống khoảng 60 - 650C, sấy đến khi khô bằng máy sấy.
-    Thời gian sấy                          8 giờ
-    Tỷ lệ thành phẩm                    5 tươi/1 khô.

Chú ý: Trong quá trình sấy cần đảm bảo lưu thông không khí tốt, nếu độ ẩm không khí quá cao sẽ làm cho ớt bị thâm đen.

5)  Phân loại, để nguội rồi đóng bao. Thời gian bảo quản có thể 1 năm.

Tìm kiếm
- Máy sấy ớt
- Ớt trái sấy khô
- Máy sấy nông sản

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Máy Sấy Nông Sản Nhất Phú Thái

Lời đầu tiên, Công ty TNHH Nhất Phú Thái (gọi tắt là Nhat Phu Thai Co., Ltd) kính gửi đến Quý khách hàng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Nhất Phú Thái – là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ cho các hệ thống sấy. Chúng tôi...

Thông kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay137
  • Tháng hiện tại3,140
  • Tổng lượt truy cập1,488,481
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

VUI LÒNG NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI,
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY - 094.110.8888 !

SUNSAY - Sự lựa chọn chuyên nghiệp!