Máy sấy thăng hoa 30 khay loại bỏ hoàn toàn nước từ sản phẩm bằng cách kết hợp chân không và kết đông. Sau khi sấy, sản phẩm giữ được cấu trúc, dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm. Việc sử dụng máy sấy thăng hoa giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất và giảm thiểu sự lãng phí nguyên liệu.
Máy sấy thăng hoa là gì? Máy sấy thăng hoa 30 khay
Máy sấy thăng hoa là công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, phù hợp với các sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Quy trình sấy thăng hoa được thực hiện ở môi trường sấy nhiệt độ và áp suất thấp. Công nghệ sấy thăng hoa (hay sấy đông khô) sử dụng chân không và kết đông để loại bỏ hoàn toàn nước, một nguyên nhân thường gây ra sự hỏng hóc của thực phẩm hoặc dược phẩm khi lưu trữ trong thời gian dài.
Khi sấy thăng hoa, cấu trúc của sản phẩm được giữ vững, giúp duy trì độ tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên, đồng thời nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm. Các sản phẩm sấy thăng hoa đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cao, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng trong ngành thực phẩm và dược phẩm.
Sử dụng công nghệ sấy thăng hoa giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao và giảm thiểu được sự lãng phí nguyên liệu. Các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và dược phẩm có thể sử dụng máy sấy thăng hoa để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường và đạt được sự thành công bền vững
MỤC LỤC
Thông số kỹ thuật máy sấy thăng hoa 30 kg
MÁY SẤY THĂNG HOA 30 KG – SUNSAY | |
Model máy sấy thăng hoa | SS-30FD |
Công suất sấy | 25-30 Kg/mẻ |
Diện tích khay | 3 m2 |
Số khay sấy | 10 khay |
Kích thước khay | 480 x 580mm |
Khoảng cách giữa 2 khay | 50 mm |
Nhiệt độ sấy | – 20 đến 70 độ C |
Nhiệt độ ngưng tụ- | 40 đến -45 độ C |
Áp suất chân không | < 500 mtorr |
Vật liệu chế tạo | SUS 304 |
Điều khiển | Tự động bằng màn hình cảm ứng |
Kích thước máy | 1600 x 1.000 x 1.700 mm (DxCxR) |
Nguồn điện | 3P/380V/50Hz |
Xuất xứ | SUNSAY – Việt Nam |
Bảo hành | 12 Tháng |
Quá trình của sấy máy sấy thăng hoa 30 khay bao gồm những bước nào
Bước 1: Thực phẩm tươi sống được đông lạnh nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -50 độ C).
Bước 2: Sau khi đông lạnh, thực phẩm được đưa vào buồng hút chân không để loại bỏ hơi nước có trong nguyên liệu. Trong môi trường chân không này, các tinh thể nước đá trong thực phẩm sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Khoảng 90% độ ẩm trong nguyên liệu được loại bỏ trong giai đoạn này.
Bước 3: Sau đó, nguyên liệu được chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp để loại bỏ hơi nước còn sót lại. Nhiệt độ được tăng dần trong quá trình này (có thể > 0 độ C). Độ ẩm trong nguyên liệu ở giai đoạn này còn khoảng 1~4%.
Bước 4: Thực phẩm sấy thăng hoa được đóng gói chân không và được bảo quản để ngăn chặn ẩm và oxi hóa.
Bước 5: Khi thực phẩm sấy thăng hoa được sử dụng để chế biến, nó được ngâm trong nước để trở về trạng thái hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, cấu trúc và hình dáng giống như ban đầu.
Ưu và nhược điểm của máy sấy thăng hoa 30 khay
Ưu điểm:
- Giữ được hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng, hương thơm, thành phần và vị của nguyên liệu khi sấy.
- Sản phẩm sau khi sấy không bị ô nhiễm, lượng nước tồn lưu rất ít (1~3%), ít vi khuẩn, dễ bảo quản và vận chuyển tiện lợi ở nhiệt độ thường.
- Cấu trúc sản phẩm được giữ nguyên vẹn, dễ dàng nghiền nát và phục hồi nguyên trạng.
Nhược điểm:
- Trang thiết bị đắt tiền, thao tác khó khăn.
- Khó hoạt động ở nhiệt độ dưới -60 độ C.
- Cần máy hút chân không có hiệu suất cao để hoạt động tốt.
Sản phẩm liên quan của SUNSAY
Liên hệ tư vấn máy sấy thăng hoa
Chân thành cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết về máy sấy thăng hoa 30 khay. Nếu quý khách cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản… Hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.
KNX Dũng –
sản phẩm đẹp mắt quá