Hiển thị tất cả 7 kết quả

-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 

Máy sấy thực phẩm SUNSAY – Năng suất sấy cao, an toàn vệ sinh thực phẩm

Máy sấy thực phẩm được thiết kế nhằm hỗ trợ quá trình làm khô thực phẩm và dược liệu một cách nhanh chóng. Với hiệu suất cao, thiết bị này cho phép sấy khô một lượng lớn nguyên vật liệu mà vẫn đảm bảo tính an toàn và vệ sinh cho thực phẩm.

Máy sấy thực phẩm đối lưu 20 khay SUNSAY
Máy sấy thực phẩm đối lưu 20 khay SUNSAY

Bạn có thắc mắc về máy sấy thực phẩm là gì và lợi ích khi sử dụng nó? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về cấu tạo và các thông tin liên quan đến máy sấy thực phẩm từ SUNSAY.

Máy sấy thực phẩm là gì ?

Máy sấy thực phẩm là một thiết bị sấy có khả năng làm khô các vật liệu như thực phẩm và dược phẩm trong một thời gian ngắn. Sử dụng máy sấy thực phẩm giúp giải phóng công sức lao động của con người và đảm bảo hiệu suất trong quá trình sấy khô nguyên liệu, đồng thời đảm bảo tính an toàn và vệ sinh thực phẩm.

Máy sấy thực phẩm 10 khay
Máy sấy thực phẩm 10 khay

Trong lĩnh vực công nghiệp, máy sấy thực phẩm có công suất lớn cho phép sấy khô từ hàng trăm kilogram đến hàng tấn nguyên liệu trong một lần. Tuy ngược lại, máy sấy dân dụng hoặc máy sấy mini được sử dụng trong gia đình có công suất nhỏ.

Máy sấy thực phẩm này được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở kinh doanh nhỏ với khả năng sấy từ 10 đến 200 kilogram nguyên liệu mỗi lần.

 Các loại máy sấy thực phẩm

Trên thị trường hiện nay, có đa dạng các loại máy sấy thực phẩm được phân loại dựa trên nguyên lý hoạt động, chức năng và công suất sấy.

Máy sấy hồng ngoại

Máy sấy hồng ngoại, hay còn được gọi là máy sấy theo công nghệ IR, sử dụng hệ thống sấy chuyển đổi tia hồng ngoại thành năng lượng nhiệt. Các loại máy sấy thực phẩm theo công nghệ hồng ngoại thường có dạng tủ sấy, buồng sấy, phòng sấy hoặc băng chuyền.

Thiết bị này có khả năng tiết kiệm năng lượng và sử dụng nhiệt để làm khô vật liệu mà không tạo ra nhiệt lượng xả thải vào môi trường xung quanh.

Máy sấy nhiệt

Máy sấy nhiệt sử dụng nhiệt từ nguồn điện thông thường với giá thành thấp hơn, và chúng có khả năng điều chỉnh nhiệt độ từ 150 đến 300 độ C. Loại máy sấy nhiệt này được ứng dụng phổ biến trong các công ty, doanh nghiệp chế biến thực phẩm hiện nay.

Máy sấy vi sóng

Máy sấy vi sóng sử dụng công nghệ sấy vi sóng, trong đó sóng viba được áp dụng để sản xuất với quy mô lớn. Công nghệ này tạo ra nhiệt qua việc thâm nhập sóng siêu nhanh, siêu nhỏ đi qua lõi của thiết bị sấy để làm khô thực phẩm trong thời gian ngắn. Máy sấy vi sóng được sử dụng rộng rãi trong ngành nông sản, dược phẩm và thực phẩm.

Máy sấy chân không

Máy sấy thực phẩm sử dụng phương pháp sấy chân không để xử lý những loại sản phẩm không chịu được nhiệt độ cao hoặc dễ bị oxy hóa. Quá trình này bắt đầu bằng cách đặt thực phẩm trong buồng chân không, sau đó truyền nhiệt bằng bức xạ nhiệt thông qua vỏ thùng sấy. Hơi ẩm được loại bỏ theo chu kỳ. Khi quá trình hoàn thành, sản phẩm chỉ còn chứa từ 1-3% độ ẩm, giúp bảo quản lâu dài.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có các loại máy sấy khác như máy sấy thăng hoa, máy sấy thực phẩm sử dụng năng lượng mặt trời… Mỗi loại máy có ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên, nếu xét về mức độ phổ biến, máy sấy nhiệt được sử dụng nhiều hơn.

Lợi ích của việc sử dụng máy sấy thực phẩm

Ngày nay, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, nông sản và dự phòng rộng rãi áp dụng các loại máy sấy thực phẩm. So với phương pháp sấy khô truyền thống, máy sấy thực phẩm mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Điều này được thể hiện trực tiếp qua:

Tiết kiệm thời gian sấy thực phẩm số lượng lớn

Phương pháp sấy truyền thống với việc sơ chế, thái mỏng nguyên liệu cần mất từ 2 đến 3 ngày để hoàn tất, và điều này còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Trong trường hợp trời mưa hoặc không có nắng, thời gian phơi thực phẩm sẽ tốn nhiều hơn và có nguy cơ hình thành mốc.

Trong khi đó, sử dụng máy sấy thực phẩm, thời gian sấy phụ thuộc vào loại thực phẩm và thiết lập thời gian, thường chỉ mất từ vài giờ đồng hồ. Quan trọng hơn, máy sấy có thể sấy khô hàng trăm kg đến hàng tấn nguyên liệu cùng lúc, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể.

Tiết kiệm điện năng và công suất

So sánh với máy sấy dân dụng công suất nhỏ, máy sấy thực phẩm thể hiện ưu thế vượt trội. Tùy thuộc vào công suất của từng loại máy, số lượng thực phẩm sấy mỗi lần có thể khác nhau. Tuy nhiên, máy sấy thực phẩm có khả năng sấy khô hàng trăm kg nguyên liệu trong một lần.

Trong khi đó, máy sấy gia đình chỉ có thể sấy vài chục kg nguyên liệu. Sử dụng phương pháp phơi khô truyền thống, diện tích phơi thực phẩm phải đủ rộng, điều này gây hạn chế. Việc sử dụng một máy sấy thực phẩm để sấy hàng trăm kg nguyên liệu giúp tiết kiệm điện năng và công suất đáng kể so với việc sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc.

Đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình sấy thực phẩm

Một lợi thế quan trọng của việc sử dụng máy sấy thực phẩm là khả năng đảm bảo vệ sinh an toàn cho thực phẩm.

So với phương pháp phơi khô truyền thống, máy sấy thực phẩm hoạt động theo quy trình khép kín. Trước khi đưa vào máy, thực phẩm đã được sơ chế và làm khô. Công nhân chỉ cần thiết lập thời gian và nhiệt độ cho máy, sau đó chờ đến khi quá trình sấy hoàn tất. Thực phẩm được bỏ ra và để nguội trước khi đóng gói. Nhờ quá trình này, sản phẩm cuối cùng tiếp xúc ít với môi trường bên ngoài, đảm bảo vệ sinh an toàn cho thực phẩm.

Trong khi đó, phương pháp phơi khô truyền thống thường không đảm bảo vệ sinh an toàn. Thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với khói, bụi, và môi trường bên ngoài, dễ bị nhiễm vi sinh vật và không đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Do đó, máy sấy thực phẩm là một lựa chọn tốt để đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình sấy thực phẩm.

Sấy được đa dạng các loại thực phẩm

Máy sấy thực phẩm có thể được sử dụng cho nhiều loại nguyên liệu khác nhau mà không gặp rào cản. Tuy một số thiết bị có thể được tối ưu hóa cho một số loại thực phẩm phổ biến nhằm đạt hiệu quả tối đa, như máy sấy chân không thường được sử dụng cho các loại thực phẩm yêu cầu sấy ở nhiệt độ thấp hoặc dễ bị oxi hóa.

Tuy nhiên, hầu hết máy sấy thực phẩm đều có khả năng sấy khô mọi loại nguyên liệu, bao gồm các loại nông sản, trái cây, nguyên liệu, dược liệu, đồ ăn, cá, thịt và nhiều hơn nữa. Điều này đảm bảo tính linh hoạt và đa dạng trong việc sử dụng máy sấy thực phẩm.

Máy sấy thực phẩm!

-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 

Video về máy sấy thực phẩm gia đình

Liên hệ báo giá máy sấy thực phẩm 

Công ty SUNSAY luôn sẵn lòng cung cấp tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy SUNSAY là một giải pháp mới tiết kiệm thời gian và giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với mức giá hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng đây là một sự đầu tư đáng giá và có thể mang lại hiệu quả tối đa trong thời gian dài.

Báo giá và đặt hàng máy sấy lạnh SUNSAY
Báo giá và đặt hàng máy sấy thực phẩm SUNSAY

Để nhận được thông tin tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ qua số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.

Nhận báo giá Gọi Ngay