Hiển thị tất cả 6 kết quả

-37%
1,200 
-37%
1,200 
-37%
-37%
1,200 
-37%
1,200 
-37%
1,200 

Máy sấy thăng hoa công nghệ sấy hiện đại

Máy sấy thăng hoa đã mang lại một bước tiến mới trong công nghiệp sấy khô và đem lại nhiều lợi ích cho con người trong việc bảo quản sản phẩm với chi phí và thời gian hiệu quả hơn.

Máy sấy thăng hoa chất lượng cao SUNSAY
Máy sấy thăng hoa chất lượng cao SUNSAY

Nhờ máy sấy thăng hoa, sản phẩm được sấy khô đến mức gần như khô hoàn toàn, cho phép chúng ta bảo quản sản phẩm trong thời gian dài mà không cần sử dụng các phương pháp bảo quản lạnh tốn kém.

Sấy thăng hoa là gì?

Sấy thăng hoa là quá trình loại bỏ nước khỏi sản phẩm từ dạng rắn (như thực phẩm đông lạnh) bằng cách biến nước thành hơi trong điều kiện nhiệt độ thấp và áp suất thấp, thường dưới điểm đóng đá của độ ẩm trong sản phẩm (Tkt < 0°C, áp suất dưới 4,58 mmHg).

Máy sấy thăng hoa
Máy sấy thăng hoa

Nhờ quá trình sấy thăng hoa, sản phẩm được giữ nguyên chất lượng tự nhiên ban đầu của nguyên liệu, bao gồm cấu trúc protein không bị biến tính và thủy phân, glucid không bị hồ hóa, lipid không bị oxy hóa, vitamin và các hoạt chất sinh học không bị phá hủy, màu sắc, mùi vị không thay đổi, các chất xơ và khoáng chất được bảo toàn.

Biểu đồ máy sấy thăng hoa
Biểu đồ máy sấy thăng hoa

Đặc biệt, sản phẩm có cấu trúc xốp và khi ngâm vào nước sẽ hoàn nguyên trở lại trạng thái ban đầu, điều mà các phương pháp khác không thể thực hiện được.

Bởi những ưu điểm vượt trội như trên, người ta thường ứng dụng sấy thăng hoa để sấy các loại sản phẩm cao cấp như sữa ong chúa, nấm đông trùng hạ thảo, tổ yến, nấm linh chi, các loại dược phẩm, vaccine, các chế phẩm sinh học,…

Tôm sấy khô bằng máy sấy thăng hoa
Tôm sấy khô bằng máy sấy thăng hoa

Công nghệ sấy thăng hoa cho phép giữ được các vitamin, enzyme và hoạt chất sinh học quý hiếm, bảo toàn được chất lượng của nguyên liệu,… mà vẫn mang lại giá trị kinh tế cao cho nhà sản xuất.

Công nghệ sấy thăng hoa 

Công nghệ sấy thăng hoa được xem là công nghệ sấy ưu việt nhất hiện nay, phương pháp sấy này sẽ giúp sản phẩm được làm khô hoàn toàn nhưng sẽ bảo tồn được nguyên vẹn cấu trúc, màu sắc và hình dáng sản phẩm.

Nấm sấy thăng hoa
Nấm sấy thăng hoa

Việc bảo tồn các dưỡng chất và hoạt chất sinh học trong sản phẩm là một yếu tố quan trọng của kỹ thuật sấy thăng hoa. Kỹ thuật này sử dụng nhiệt độ thấp và áp suất thấp để sấy, giúp giảm thiểu sự phá hủy các hoạt chất quý hiếm trong sản phẩm, đồng thời bảo vệ trạng thái sống của tế bào vi sinh vật, giúp sản phẩm giữ được giá trị dinh dưỡng và mùi vị ban đầu.

Đặc điểm nổi bật của máy sấy thăng hoa

Những đặc điểm nổi bật của máy sấy thăng hoa SUNSAY được nhấn mạnh bởi nhà sản xuất bao gồm:

Vật liệu chế tạo: Máy được làm bằng inox 304 cao cấp, đảm bảo tính an toàn vệ sinh thực phẩm và độ bền cao.

Thiết bị lạnh: Hàng cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu, giúp đảm bảo hiệu suất sấy cao nhất và bảo vệ các chất dinh dưỡng, enzyme, vitamin trong sản phẩm.

Tính thẩm mỹ: Máy được gia công bằng công nghệ mới nhất, đảm bảo độ chính xác và tính thẩm mỹ cao.

Hệ thống điện: Thiết kế thân thiện giúp người sử dụng dễ dàng vận hành và tích hợp quy trình sấy cho từng dòng sản phẩm.

Chất lượng sản phẩm: Máy đảm bảo sản phẩm đồng nhất và không phụ thuộc vào yếu tố người vận hành.

Tuổi thọ sử dụng: Máy sấy thăng hoa SUNSAY được đảm bảo tuổi thọ sử dụng trên 50 năm.

Giá cả: Máy được ưu đãi hỗ trợ giá để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm tốt nhất hiện nay.

Máy sấy thăng hoa
Máy sấy thăng hoa

Quá trình sấy thăng hoa bao gồm các bước sau:

Bước 1:  Thực phẩm tươi sống được cấp đông nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -50 độ C), sau đó được đưa vào buồng hút chân không.

Bước 2: Trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong nguyên liệu sẽ thăng hoa mà không phải qua giai đoạn hóa lỏng. Khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu được loại bỏ. Sau đó, tiến hành giai đoạn làm khô thứ cấp để loại bỏ ẩm còn sót lại, trong đó nhiệt độ được điều chỉnh tăng dần (có thể > 0 độ C). Độ ẩm trong nguyên liệu sấy thăng hoa còn khoảng 1-4%.

Bước 3: Thực phẩm sấy thăng hoa được đóng gói chân không để tránh ẩm và oxi hóa.

Bước 4: Khi chế biến thực phẩm sấy thăng hoa, ngâm vào nước sẽ giúp khôi phục trạng thái hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, cấu trúc và hình dáng giống như ban đầu.

Cà chua sấy bằng máy sấy thằng hoa
Cà chua sấy bằng máy sấy thằng hoa

Ưu và nhược điểm của máy sấy thăng hoa

Ưu điểm:

  • Hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng, hương thơm, thành phần, vị của nguyên liệu chỉ biến đổi ít.
  • Sản phẩm sấy không bị ô nhiễm và ít vi khuẩn.
  • Lượng nước tồn dư trong sản phẩm rất ít (1~3%), dễ dàng bảo quản và đóng gói, vận chuyển tiện lợi ở nhiệt độ môi trường thông thường.
  • Sản phẩm sau khi sấy thăng hoa giữ nguyên cấu trúc sản phẩm, dễ nghiền nát và dễ phục hồi nguyên trạng.

Nhược điểm:

  • Trang thiết bị đắt và thao tác khó.
  • Khó hoạt động ở nhiệt độ dưới -60 độ C, cần máy hút chân không có hiệu suất cao.
  • Khi đóng gói cần phải chú ý hàng dễ vỡ và có tính hút ẩm rất cao, cần phải đóng gói kín.
  • Chi phí năng lượng của phương pháp sấy thăng hoa cao hơn khoảng 50%-60% so với các phương pháp sấy khác.

Hình ảnh các sản phẩm sấy thăng hoa

Sầu riêng được sấy bằng máy sấy thăng hoa
Sầu riêng được sấy bằng máy sấy thăng hoa
Cà rốt sấy bằng máy sấy thằng hoa
Cà rốt sấy bằng máy sấy thằng hoa
Dâu tây được sấy bằng máy sấy thăng hoa
Dâu tây được sấy bằng máy sấy thăng hoa
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Giá máy sấy thăng hoa bao nhiêu ?

Máy sấy thăng hoa SUNSAY là sản phẩm do các kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sấy chế tạo và nghiên cứu tại Việt Nam. SUNSAY đã đặt ra sứ mệnh nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau khi thu hoạch, góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến công đoạn sau chế biến của ngành hoa quả tại Việt Nam.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Máy sấy thăng hoa SUNSAY đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng máy sấy thăng hoa SUNSAY hoàn toàn xứng đáng để đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Máy sấy thăng hoa SUNSAY cung cấp giải pháp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sản phẩm liên quan của SUNSAY

Hiện tại, hãng máy sấy SUNSAY có nhiều loại máy sấy thăng hoa với giá phù hợp với nhiều quy mô sản xuất của người dân, từ sản xuất khởi nghiệp 5 kg đến quy mô vừa 200-300 kg đến quy mô lớn 5 tấn sản phẩm tươi. Máy sấy thăng hoa SUNSAY có thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp và đạt hiệu suất cao, đặc biệt là rất tiết kiệm điện năng.

Liên hệ sấy mẫu từ máy sấy thăng hoa SUNSAY

Quý khách có thể liên hệ với Máy Sấy thăng hoa SUNSAY để được hỗ trợ sấy mẫu và đánh giá chất lượng sản phẩm. Đội ngũ chuyên gia của SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn về các phương pháp sấy và bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản.

Báo giá và đặt hàng máy sấy lạnh SUNSAY
Báo giá và đặt hàng máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy thăng hoa SUNSAY cung cấp giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư cho người dùng, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng máy sấy thăng hoa là lựa chọn tối ưu cho các bạn trong thời gian dài. Nếu quý khách cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0935.995.035 hoặc số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.