Máy sấy lạnh là gì? Hiểu rõ hơn về phương pháp sấy lạnh thực phẩm hiện đại

Máy sấy lạnh là thiết bị được sử dụng để thực hiện quá trình sấy khô ở nhiệt độ thấp, thường trong khoảng 20 – 50 độ C, dựa trên nguyên tắc tách ẩm trong không khí ở nhiệt độ ngưng tụ của hơi nước. Cách hoạt động của máy sấy này là giảm độ ẩm tương đối trong không khí, tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa hơi nước trong không khí và hơi nước trong sản phẩm cần sấy. Kết quả, độ ẩm trong sản phẩm tách ra và thoát ra khỏi không khí.

Máy sấy lạnh SUNSAY làm lạnh không khí trong thiết bị trao đổi nhiệt, khiến cho không khí bão hòa ẩm ngưng đọng và tách ra. Sau đó, không khí đi qua dàn nóng để sấy khô sản phẩm bên trong. Phương pháp sấy lạnh này đảm bảo giữ lại màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng gần như nguyên vẹn cho sản phẩm, một ưu điểm quan trọng đặc biệt là trong việc bảo quản các nông sản như trà thảo mộc, hoa quả và các sản phẩm nông nghiệp khác.

Phương pháp sấy lạnh thường không gây biến đổi về chất, mùi vị và hình dạng cho hầu hết các sản phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm chứa nhiều vitamin như hoa quả hay các sản phẩm chứa các hoạt chất dễ phân hủy ở nhiệt độ cao. Điều này giúp sản phẩm sau khi sấy lạnh có thời gian sử dụng kéo dài, dễ bảo quản, thuận tiện cho vận chuyển và sử dụng.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác