Máy sấy thăng hoa 120kg của SUNSAY là giải pháp hàng đầu cho việc sấy thực phẩm và nông sản với quy mô lớn. Với khả năng xử lý lượng sản phẩm lớn lên đến 120kg trong mỗi quá trình sấy, máy sấy thăng hoa này đem lại sự tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho người sử dụng. Đơn vị đã sản xuất máy sấy thăng hoa 120kg, được chế tạo bởi những kỹ sư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sấy. Sản phẩm này đáp ứng được tiêu chuẩn cao về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Máy sấy thăng hoa 120kg sử dụng công nghệ sấy thăng hoa hàng đầu, trong đó quá trình sấy diễn ra ở môi trường có nhiệt độ và áp suất thấp. Điều này giúp bảo toàn đặc tính dinh dưỡng, màu sắc và cấu trúc của sản phẩm được sấy.
MỤC LỤC
Lịch sử về công nghệ sấy chân không
Công nghệ sấy chân không là một phương pháp sấy hiệu quả và đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về quá trình phát triển của công nghệ này.
Công nghệ sấy chân không đã được phát triển từ những năm đầu của thế kỷ 20, khi các nhà khoa học và kỹ sư bắt đầu nghiên cứu các phương pháp sấy sử dụng không khí cưỡng bức để giảm thiểu sự oxi hóa và mất mát chất lượng của sản phẩm.
Sự ra đời của máy bơm chân không đã mở ra những tiềm năng mới cho công nghệ sấy chân không, tạo điều kiện cho quá trình sấy diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Từ đó, công nghệ sấy chân không được áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, dược phẩm, hóa chất và điện tử.
Trong thời gian qua, công nghệ sấy chân không đã có những bước phát triển đáng kể với sự ứng dụng của các công nghệ mới như máy sấy li tâm, sấy bằng tia cực tím, sấy bằng sóng siêu âm, giúp quá trình sấy diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Công nghệ sấy chân không đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất trong quá trình sản xuất và chế biến các sản phẩm công nghiệp.
Ưu và nhược điểm của phương pháp sấy thăng hoa
Ưu điểm:
- Sử dụng máy sấy thăng hoa, sản phẩm được bảo tồn nguyên hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng, hương thơm, và thành phần ban đầu. Quá trình này không chỉ giữ nguyên tính thẩm mỹ của sản phẩm mà còn đảm bảo rằng vị trí dụng và mùi vị tự nhiên của nguyên liệu không thay đổi quá nhiều.
- Ngoài ra, sản phẩm sau sấy thăng hoa không bị ô nhiễm và chỉ còn rất ít nước (1~3%). Điều này làm cho việc bảo quản và vận chuyển sản phẩm trở nên dễ dàng ở nhiệt độ thường và giảm nguy cơ phát triển vi khuẩn.
- Cấu trúc của sản phẩm không bị thay đổi, và nếu cần thiết, sản phẩm có thể dễ dàng nghiền nát hoặc phục hồi nguyên trạng. Điều này thể hiện tính linh hoạt của sản phẩm sau quá trình sấy thăng hoa và làm tăng giá trị và chất lượng của sản phẩm.
Nhược điểm:
- Trang thiết bị đắt đỏ và yêu cầu thao tác khó khăn, đặc biệt là ở nhiệt độ dưới -600C, cần máy hút chân không có hiệu suất cao.
- Khi đóng gói, cần chú ý đến các hàng dễ vỡ và có tính hút ẩm cao, yêu cầu phải đóng gói kín.
Một vài sản phẩm liên quan!
Ứng dụng của phương pháp sấy đông khô
Sấy trái cây: Như xoài, thơm, mít và nhiều loại trái cây khác. Quá trình này giúp bảo quản hương vị tự nhiên và dinh dưỡng của trái cây.
Sấy rau củ: Bao gồm nấm, cà rốt, ngô ngọt, rau chân vịt, rau cần, hạt đậu Hà Lan, cải bắp, nấm hương, ớt đỏ, hành, tỏi tây, mộc nhĩ (nấm mèo), rau mùi, măng tây. Quá trình sấy giúp bảo tồn chất dinh dưỡng và màu sắc của rau củ.
Sấy thịt và hải sản: Các loại thịt như bò lát, lợn lát, gà, vịt, cũng như các loại hải sản như tôm non, cá mực, cá con, cua, sò điệp. Sấy giúp loại bỏ nước và bảo quản sản phẩm lâu dài.
Sấy bột: Bột xì dầu, bột dấm, bột trà, bột cà phê có thể được sấy để tạo ra các sản phẩm khô có thể lưu trữ lâu dài.
Sấy dầu và men: Sữa ong chúa, dầu linh chi, dầu nấm hương, men, kháng sinh có thể được sấy để bảo quản tính chất của chúng.
Sấy bột trái cây: Bột dâu tây, bột chuối, bột dứa, bột kiwi là những sản phẩm phổ biến sau khi trải qua quá trình sấy.
Sấy vi sinh vật: Các loại vi sinh vật, men, máu huyết tương dùng trong y học, mẫu vật sinh học, thuốc kháng sinh có thể được sấy để bảo quản và sử dụng trong các ứng dụng y tế và nghiên cứu.
các dòng máy sấy thăng hoa tại SUNSAY
Liên hệ báo giá máy sấy thăng hoa 120kg SUNSAY
Máy sấy thăng hoa SUNSAY Việt Nam là sản phẩm tin cậy cho những ai đang quan tâm tới việc bảo quản và sấy khô các loại nông sản, hoa quả, rau củ. Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và kiến thức, SUNSAY Việt Nam cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng những phương pháp sấy thăng hoa hiệu quả nhất.
Ngoài việc sản xuất và cung cấp máy sấy thăng hoa chất lượng cao, SUNSAY Việt Nam còn đưa ra các giải pháp tối ưu hóa quy trình sản xuất, đồng thời hỗ trợ tư vấn cho khách hàng về các phương pháp bảo quản, lưu trữ và sử dụng thực phẩm an toàn và hiệu quả.
Với mức giá cạnh tranh và chính sách hỗ trợ tận tình, SUNSAY Việt Nam mong muốn trở thành đối tác đáng tin cậy của quý khách hàng trong việc nâng cao giá trị sản phẩm và tăng doanh thu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông sản, trái cây và thủy sản.
Hãy truy cập website:https://saynongsan.com.vn/ hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.
Hoàng Phúc –
Máy sấy rất tốt , nó sấy cho tôi nhiều khay và tiết kiệm thời gian