Sấy nấm bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Các tiến bộ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ đã giúp cho việc chế biến và bảo quản nấm trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu đến bạn công nghệ sấy nấm bằng máy sấy lạnh, một phương pháp hiệu quả để kéo dài thời gian bảo quản mà vẫn giữ được chất lượng của nấm như khi nấm còn tươi.

Nấm là gì và thành phần dinh dưỡng của nó ra sao ? 

Nấm là thực phẩm quý do đó có giá trị dinh dưỡng cao, dể tiêu, được dùng để chế biến các món ăn cao cấp, các món ăn kiêng, ăn chay. Các loại nấm có giá trị kinh tế là nấm Rơm, nấm Mỡ, nấm Hương và nấm Mèo (còn gọi là Mộc Nhĩ). Nấm sấy tiêu thụ trên thị trường chủ yếu là nấm Rơm và nấm Mỡ. Trong nấm có chứa 91 – 93% nước, 2 – 4% protein, 0,3 – 2,3% lipit. Đặc biệt, nấm có chứa nhiều nguyên tố vi lượng rất cần cho cơ thể.

Sấy nấm bằng máy sấy
Sấy nấm bằng máy sấy

Nguyên tắc khi sấy nấm bằng máy sấy lạnh

Nguyên tắc sấy nấm bằng máy sấy là quá trình loại bỏ nước từ nấm thông qua sự phân tán nhiệt độ và lưu thông không khí. Khi sấy, nấm được đặt trong một không gian đóng kín và tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc năng lượng bức xạ để làm bay hơi nước. Quá trình sấy sẽ tiêu diệt các vi khuẩn, nấm mốc và vi sinh vật gây hại khác, giúp tăng độ bền của sản phẩm.

Tuy nhiên, việc sấy nấm bằng máy sấy không đơn giản và có thể ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Do đó, cần tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng để đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm sấy khô. Trước khi bắt đầu quá trình sấy, nấm cần được làm sạch kỹ lưỡng để loại bỏ bụi, đất và các chất khác trên bề mặt. Sau đó, nấm cần được cắt mỏng và đều để đảm bảo quá trình sấy đồng đều.

Máy sấy lạnh 12 khay uy tín hàng đầu Việt Nam
Máy sấy lạnh 12 khay uy tín hàng đầu Việt Nam

Thời gian và nhiệt độ sấy phải được điều chỉnh sao cho phù hợp với loại nấm và độ ẩm ban đầu của nấm. Nếu quá trình sấy kéo dài quá lâu hoặc nhiệt độ quá cao, nấm có thể bị khô quá mức, gây mất chất dinh dưỡng và giảm giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Sau khi hoàn tất quá trình sấy, nấm cần được làm mát và đóng gói kín để giữ cho sản phẩm sấy khô được bảo quản lâu dài mà không bị bị mốc hoặc bị ẩm.

Video máy sấy lạnh đối lưu gió 3D 40 khay

Quy trình sấy nấm bằng máy sấy lạnh SUNSAY

Quy trình sấy nấm bằng máy sấy lạnh là quá trình chuyển đổi nước trong nấm thành hơi nước bằng cách sử dụng máy sấy lạnh. Quy trình này đảm bảo rằng nấm được sấy khô một cách hiệu quả mà không mất đi chất lượng hay giá trị dinh dưỡng.

Quy trình sấy nấm bằng máy sấy lạnh bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Nấm được chọn lọc kỹ lưỡng để loại bỏ các loại nấm không tươi hoặc bị hỏng.

Bước 2: Tiền xử lý: Nấm được rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ để giúp quá trình sấy được đồng đều hơn.

Bước 3: Sắp xếp nấm vào máy sấy lạnh: Nấm được sắp xếp đều vào khay hoặc giá của máy sấy lạnh để tiến hành quá trình sấy.

Bước 4: Khởi động quá trình sấy: Máy sấy lạnh được đặt ở nhiệt độ thích hợp và hoạt động trong khoảng thời gian nhất định để sấy khô nấm.

Bước 5: Kiểm tra và đóng gói: Sau khi hoàn thành quá trình sấy, nấm được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng, sau đó được đóng gói và đưa ra thị trường.

Quy trình sấy nấm bằng máy sấy lạnh giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng sản phẩm, đồng thời đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Sấy nấm bào ngư bằng máy sấy lạnh
Sấy nấm bào ngư bằng máy sấy lạnh

Tìm kiếm

Máy sấy lạnh
Mấy sấy nông sản
Máy sấy thực phẩm

Một số sản phẩm khác của SUNSAY

-17%
1,000 

Dịch vụ của SUNSAY Việt Nam

SUNSAY Việt Nam cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến máy sấy và lắp đặt máy sấy tận nơi cho bạn. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí, SUNSAY còn cung cấp giải pháp cho thuê máy sấy với mức phí thấp hơn so với việc mua máy sấy mới. Bạn hoàn toàn có thể mua lại máy với giá tốt nhất khi có đủ kinh phí. Ngoài ra, khách hàng sử dụng máy sấy theo mùa vụ có thể liên kết với SUNSAY để cho thuê lại hoặc sấy gia công sản phẩm khác trong thời gian không sử dụng máy.

Nhận báo giá Gọi Ngay

SUNSAY cũng cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư, thiết kế và giám sát nhà máy sấy, cũng như tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy và bảo quản thực phẩm.Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu bạn có nhu cầu đặt máy sấy, hãy liên hệ với SUNSAY thông qua số Hotline (Zalo) 0935.995.035 hoặc số tổng đài 0941.108.888, hoặc để lại thông tin trên Form và SUNSAY sẽ liên hệ lại ngay.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 3

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác